คู่มือการ ท่องเที่ยว หัวหิน
Hua Hin Apartments. Hua Hin Condos. Hua Hin Condominiums. Hua Hin Villas. Hua Hin Accomodation.

แผนที่เมือง หัวหิน
กิจกรรมในเมือง หัวหิน
สถานที่ที่น่าสนใจของ หัวหิน
พระราชวังมฤคทายวัล หัวหิน
พระราชวังไกลกังวล หัวหิน
ตลอดเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่หัวหิน
สวนพระนครคีรี
ถ้ำเขาหลวง
อุทยานแห่งชาติทางบก
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
ร้านอาหาร หัวหิน
รายชื่อร้านอาหาร หัวหิน
ที่พักโรงแรม หัวหิน
รายชื่อโรงแรม หัวหิน
พระราชวังมฤคทายวัล หัวหิน
วัดจีนในหมู่บ้านช้าง หัวหิน
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
ป่าชายเลนปราณบุรี
ล่องแก่งในแก่งกระจาน
สนามกอล์ฟแก่งกระจาน
เขื่อนแก่งกระจาน
เกาะศีกดิ์สิทธิ์
พระพุทธรูปในเกาะศีกดิ์สิทธิ์
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
โรงเรียนกะเหรี่ยง
ระบำไม้ไผ่ของชาวกะเหรี่ยง
บรรยากาศของหัวในอดีต
เทศกาลกรานต์ หัวหิน
เทศกาลดนตรีแจ๊ส หัวหิน
เทศกาลเล่นว่าว หัวหิน
ช้างโปโล หัวหิน
หัวหินโกคาร์ท
แรลลี่รถโบราณ หัวหิน
เทศกาลกรานต์
ห้างสรรพสินค้า หัวหิน
สวนสนุก หัวหิน
ชะอำ เอ้าเลาท์
ปาล์มฮิลล์ กอล์ฟ คลับ
สปริง ฟิลล์ กอล์ฟ คลับ
อิมพีเรียล เลค กอล์ฟ คลับ

 

กิจกรรมในเมืองหัวหิน

นักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับถึงเสน่ห์เมืองเก่า ที่มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำในวันฟ้าสดใส นับตั้งแต่กีฬาทางน้ำไปจนถึงการออกรอบตีกอล์ฟ และสถานที่ต่างๆรอบเมืองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน รอให้คุณเริ่มต้นการผจญภัยทั้งในป่าเขา ถ้ำและน้ำตก เมื่อแดดร่มลมตกสายลมพัดเย็นชวนให้คุณออกไปเดินเล่นจับจ่ายหาแหล่งอาหารอร่อยตามร้านอาหารที่ตั้งอยู่ติดชายทะเล พร้อมที่จะเสิร์ฟคุณด้วยอาหารทะเลสดๆ นานาชนิดที่จะต้องถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

ตลาด
หัวหินมีตลาดมากมายหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดคงต้องเป็นตลาดตอนกลางคืนที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เปิดตั้งแต่ หกโมงเย็นเป็นต้นไป มีอาหารหลายประเภทให้เลือก รวมถึงเสื้อผ้าและงานไม้แกะสลักที่เหมาะแก่ชาวต่างชาตินำไปเป็นของที่ระลึก ราคาของสินค้าที่นี่จะสูงกว่าในตลาดทั่วไป
ตลาดฉัตรชัยเป็นตลาดเกิดจากความนิยมของตลาดกลางคืนซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้จัก คุณสามารถเดินหาซื้อผักผลไม้สดๆ อาหารสดในราคากันเอง เดินเลือกดูของไปตามทางเดินสลัวๆ ยิ่งทำให้ตลาดนี้มีความน่าสนใจเพิ่มยิ่งขึ้น
ตลาดนัดวันหยุดที่โรงแรมแกรนด์ โฮเทล เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมที่จับจ่ายสินค้าต่างๆ เช่นเสื้อผ้า หนังสือ ต้นไม้ ของเล่น สัตว์เลี้ยงและปลาพันธุ์ต่างๆ โดยเปิดตั้งแต่วันพฤหัสจนถึงวันอาทิตย์ หกโมงเย็นเป็นต้นไป

หมู่บ้านช้าง
หมู่บ้านช้างตั้งอยู่ห่างจากหัวหินเพียง 3 กิโลเมตร ในหมู่บ้านนี้มีช้างทั้งหมด 18 เชือก เป็นตัวผู้ 2 เชือก ตัวเมีย 16 เชือก และมีลูกช้างอีกหนึ่งเชือก คุณสามารถซื้อกล้วยเพื่อให้ช้างกินได้ และยังได้ดูการสาธิตวิธีลากท่อนซุงที่คุณจะต้องประหลาดใจในความแข็งแรงและการทำงานที่เป็นทีมเวิ์รคของช้าง
หรือจะท่องป่าโดยนั่งบนหลังช้าง เพื่อชมหมู่บ้านใกล้เคียง ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่งโมง หลังจากเสร็จสิ้นการขี่ช้างแล้วก็ลงมาพักผ่อนทานอาหารกลางวันที่แคมป์

ชายหาดและกีฬาทางน้ำที่หัวหิน
หัวหินมีชายหาดยาวจากตัวเมืองมาสุดที่เขาตะเกียบ รวมระยะทางยาว 4 กิโลเมตร หัวหินแม้จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คน แต่ก็ยังสามารถหามุมสงบแบบส่วนตัวได้เสมอ ด้วยหาดทรายสีขาวทอดยาวตลอดชายหาดจึงทำให้หัวหินเป็นหนึ่งในสวรรค์ของอ่าวไทย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนกับกิจกรรมสบายๆ สามารถเลือกขี่ม้า หรือนอนอาบแดดริมชายหาดมีเตียงผ้าใบและร่มชายหาดพร้อมให้บริการอยู่
กีฬาทางน้ำอาทิ วินด์เซิร์ฟและการกระโดดร่มชูชีพ เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหัวหินและชายหาดด้านทิศตะวันตกของอ่าวไทยเนื่องจากเป็นบริเวณที่มีลมแรงและมีชายหาดที่ขาวสะอาดเหมาะแก่การเล่นกีฬาจำพวกนี้ อุปกรณ์สามารถหาเช่าได้จากโรงแรมที่ท่านพักอยู่ แต่ถ้าชอบความเร็วต้องไม่พลาดสกีน้ำหรือจะเป็นเจ็ทสกีให้สารอะดรีนาลีนในร่างกายสูบฉีดอย่างเต็มที่ โดยจะมีผู้ฝึกสอนที่ชำนาญเป็นผู้ดูแล หรือหากิจกรรมให้ทั้งครอบครัวได้ทำร่วมกันอย่างเช่น บานาน่าโบ๊ทสุดเร้าใจ

กอล์ฟ
หากต้องการออกรอบบนสนามกอล์ฟมาตราฐานโลก ซึ่งมีถึง 7 สนามอยู่ไม่ไกลจากหัวหิน ไม่ว่านักกอล์ฟมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพก็สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นกอล์ฟบนภูมิทัศน์อันสวยงามรอบข้างและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิเช่น

สนามกอล์ฟรอยัลหัวหิน
ปาล์ม ฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท
บางกอก กอล์ฟ มิลฟอร์ด แอนด์ รีสอร์ท
สปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี่ คลับ
เดอะ มาเจสทิก ครีค คันทรี่ คลับ
อิมพีเรียล เลควิว โฮเทล แอนด์ กอล์ฟ คลับ
สว่าง รีสอร์ท กอล์ฟ คลับ

กิจกรรมดำน้ำตื้นและน้ำลึก
กิจกรรมดำน้ำตื้นและน้ำลึกสามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยวในพื้นที่ สถานที่ดำน้ำจะอยู่ที่เกาะทะลุ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ เกิดจากหินปูนทับถมกันมาเป็นเวลานาน ภายในมีถ้ำใหญ่สองถ้ำ และมีจุดดำน้ำชมปะการังและดอกไม้ทะเลที่สวยงามอยู่หลายจุด สาเหตุที่เกาะนี้มีชื่อว่าเกาะทะลุ เนื่องจากเกาะนี้มีช่องว่างทะลุผ่านเกาะได้

กิจกรรมตกปลา
อีกหนึ่งกิจกรรมพักผ่อนในยามพระอาทิตย์ตก นอกชายฝั่งจะเต็มไปด้วยเรือหาปลาที่ติดหลอดไฟสีเขียว หลอดไฟฟลูออเรสเซ้นท์สีเขียวนี้จะดึงดูดพวกปลาหมึกให้เข้ามาอยู่ใกล้ๆเรือ ถ้าคุณสนใจอยากลองตกปลาเพื่อนำมาทำบาร์บีคิวเป็นอาหารเย็น ก็ควรสอบถามจากผู้นำเที่ยวในท้องถิ่น พวกเขาจะพาคุณขึ้นเรือสปีดโบ๊ทออกไปนอกชายฝั่งสู่เกาะสิงโต ที่อุดมไปด้วยปลา ปลาหมึกชนิดต่างๆ โดยจะมีชาวประมงคอยให้คำแนะนำในเรื่องการตกปลา วิธีการใช้เหยื่อล่อปลา หลังจากที่เสร็จกิจกรรมตกปลานี้ ก็ถึงเวลาอาหารเย็นที่ชายหาดเขาตะเกียบ

การพายเรือคายัค
พายเรือคายัคกลางทะเล เป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราอยากแนะนำให้คุณลองสัมผัส คุณจะได้รู้สึกถึงความตื่นเต้นของการผจญภัยบนผืนน้ำกว้างใหญ่ไม่มีที่สิ้นสุด รายล้อมคุณด้วยบรรยากาศอันสวยงาม ณ อุทยานเขาสามร้อยยอด เป็นการปลดปล่อยตัวคุณจากโลกแห่งเทคโนโลยีกลับสู่ความสงบแห่งธรรมชาติ แต่หากคุณยังไม่เคยพายเรือคายัคมาก่อน จะมีผู้แนะนำถึงวิธีการพายเรืออย่างปลอดภัย

โกคาร์ท
สนามแข่งรถโกคาร์ท มอเตอร์สปอร์ต ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินนานาชาติหัวหิน ติดริมถนนไฮเวย์มุ่งสู่กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งใน 12 สนามทั่วประเทศไทย ระยะทางยาว 750 เมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลานเบียร์ หรือห้องอาหาร สิ่งที่ทำให้สนามแห่งนี้โดดเด่นกว่าสนามแห่งอื่น เนื่องจากมีวิวฉากหลังเป็นภูเขาสูงที่สวยงาม ถัดไปอีก 500 เมตรก็จะเห็นชายหาดหัวหิน รถจะมีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขนาดที่เหมะสำหรับเด็ก หรือเป็นรถแบบนั่งได้สองที่นั่ง สำหรับผู้ปกครองที่พาเด็กมาด้วย โดยจะมีผู้ให้คำแนะนำถึงวิธีการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงช่วยตัดสินใจเลือกขนาดของรถให้เหมาะสมกับแต่ละคน เครื่องยนต์จะมีตั้งแต่ขนาด 6 แรงม้า สำหรับผู้เริ่มหัดขับ เรื่อยไปจนถึงขนาด 13 แรงม้า สำหรับผู้ที่ชำนาญและชอบความเร็ว ค่าเช่ารถอยู่ที่ประมาณ 350-450 ต่อ 12 นาที ก่อนลงสนามควรอ่านคู่มือความปลอดภัยก่อน สนามแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30น. ถึง 19.00น. ในวันอาทิตย์ถึงวันศุกร์ และ 10.30น. ถึง 21.00น. ในวันเสาร์


ชายหาด หัวหิน
บรรยากาศของ หัวหิน
ตัวเมือง หัวหิน
ภาพ หัวหิน จากมุมสูง
พระอาทิตย์ขึ้นที่ หัวหิน
สถานีรถไฟ หัวหิน
หมู่บ้านช้าง หัวหิน
หมู่บ้านไหมไทย หัวหิน
วังไกลกังวล หัวหิน
เขาหิน เหล็ก ไฟ หัวหิน
ร้านอาหาร หัวหิน
ตลาดกลางคืน หัวหิน
ตลาดฉัตรชัย หัวหิน
สะพานปลา หัวหิน
โรงแรม หัวหิน
หัวหิน กอล์ฟคอร์ส
เขาตะเกียบ
วัดลัดประต ู หัวหิน
วัดในตัวเมือง หัวหิน
วัดเขาไกรลาศ หัวหิน
วัดเขาจีนตะเกียบ หัวหิน
หมู่บ้านประง หัวหิน
ตกปลายามเช้า หัวหิน
พระบิณฑบาตในตอนเช้า
เขาเต่า
สวนพระนครคีรี
ถ้ำเขาหลวง
ถ้ำพระยานคร
น้ำตกป่าละอู
บ้านทรงไทย
เล่นว่า หัวหิน
มวยไทย หัวหิน
หมู่บ้าน เขาตะเกียบ
หมู่บ้านกะเหรี่ยง
ลิงค์อื่นๆ
เชื่อมโยงเข้าเวพท่องเที่ยวอื่นๆ
คอนโดในหัวหิน
อพาร์ตเมนท์ในหัวหิน
ภาพถ่ายประเทศไทย
ภาพถ่ายหัวหิน
รีสอร์ทที่หัวหิน
 
.

Hua Hin Hotels
© 2003 - 2007 www.thailand-huahin.com
Hua Hin Property
Hua Hin condo Hua Hin apartment Hua Hin Pictures Hua Hin Resort Hua Hin forum
Thailand pictures Thailand Travel Tours Thailand Hotels Bangkok Hotels Baan Sunanta Hua Hin Resort
..